A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

MỘT HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH TỪ TIẾT HỌC GIÁO DỤC STEM KHỐI 4

      Hoạt động giáo dục STEM đã trở thành hoạt động thường xuyên của thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát, mỗi tuần các tổ khối chuyên môn, các giáo viên chủ nhiệm đều tổ chức những tiết dạy theo định hướng giáo dục STEM để học sinh được tham gia vào các hoạt động thực hành tự mình tạo ra sản phẩm, từ đó tạo hứng thú học tập, tư duy sáng tạo cho các em.

        Ngày 17 tháng 4 năm 2019, tại lớp 4A2 Trường Tiểu học Thị trấn đã diễn ra tiết học giáo dục STEM do cô giáo Đồng Thị Châm hướng dẫn.

Cô Đồng Thị Châm - GVCN lớp 4A2 hướng dẫn học sinh thực hành

        Ngay vào đầu tiết học cô đã gợi mở, hướng dẫn học sinh vận dụng các môn đã học như: Toán học, Kĩ thuật, Khoa học, Mĩ thuật để làm ra các sản phẩm từ những ống hút.

        Với sự đoàn kết, tư duy, sáng tạo, kết hợp với những kiến thức liên môn đã học. Các em thảo luận sôi nổi, đưa ra những ý kiến rồi đi đến thống nhất trong nhóm cùng làm một sản phẩm. Các nhóm trưởng phân chia cho từng thành viên những công việc cụ thể như: đo, cắt, dán keo, xâu kim để khâu, uốn,…

Thảo luận, thực hành tạo các sản phẩm mong muốn

        Chỉ trong thời gian ngắn các nhóm đã làm ra được các sản phẩm rất đẹp: Giường, xích đu, lọ hoa đồng tiền, ghế tựa.

Sản phẩm của các em sau giờ học

        Hoạt động giáo dục STEM quả là bổ ích, giúp các em phát triển tư duy, sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã học vào làm ra những sản phẩm gần gũi với cuộc sống từ những vật liệu rẻ tiền.

        Một số hình ảnh khác:


Tác giả: Nguyễn Thị Lương
Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết