A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TH THỊ TRẤN BÁT XÁT

Ngày 06, 07 tháng 12 năm 2018 nhà trường tổ chức buổi trải nghiệm cho các em học sinh được đến tham quan, giao lưu với các chú bộ đội tại Đại đội C20 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai. Tham gia buổi giao lưu, trải nghiệm có đầy đủ các em học sinh và các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh được chia thành 2 ngày liên tục: ngày 06/12/2018 dành cho các anh chị khối 3, 4, 5 và ngày 07/12/2018 dành cho các em khối 1, 2.

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TH THỊ TRẤN BÁT XÁT

Thực hiện theo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về môi trường quân đội, tạo cho các em tinh thần nghiêm túc, nghiêm chỉnh như các chú bộ đội và tạo sự vui tươi phấn khởi sau những giờ học trên lớp – ngày 06, 07 tháng 12 năm 2018 nhà trường tổ chức buổi trải nghiệm cho các em học sinh được đến tham quan, giao lưu với các chú bộ đội tại Đại đội C20 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai. Tham gia buổi giao lưu, trải nghiệm có đầy đủ các em học sinh và các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh được chia thành 2 ngày liên tục: ngày 06/12/2018 dành cho các anh chị khối 3, 4, 5 và ngày 07/12/2018 dành cho các em khối 1, 2. Đây là buổi trải nghiệm, giao lưu thực sự có ý nghĩa và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với giáo viên và học sinh, phụ huynh.

 

Chặng đường dài 24 km đưa các em từ trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát đến Đại đội C20 Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Lào Cai các em đã rất hào hứng phấn khởi chuẩn bị cho buổi giao lưu , trên xe các bạn thi nhau hát, kể chuyện cười, đọc thơ, diễn kịch …

Đặt chân xuống xe các em nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các chiến sĩ , đã tạo cho các em sự tự tin trong buổi giao lưu. Trong buổi giao lưu các em học sinh còn biểu diễn văn nghệ, các tiết mục văn nghệ của các em làm cho các chiến sĩ thấy rất vui và quên đi nỗi nhớ nhà, vơi bớt đi sự vất vả trong công việc hàng ngày. Trong lúc nói chuyện – giao lưu các em đã phần nào hiểu được công việc thầm lặng mà các chú đang làm để cho các em được sống trong sự bình yên, môi trường học tập an toàn, lành mạnh. 

Được giao lưu văn nghệ, nói chuyện với các cô, chú bộ đội Đại đội C20

Các em rất mạnh dạn, tự tin đưa ra các câu hỏi giao lưu và cũng rất nhiều em muốn được trở thành các chú bộ đội được khoác trên mình màu xanh áo lính. Các em đã bày tỏ được lòng biết ơn đối với các chú. 

Các em rất vui mừng được thăm nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, tận mắt nhìn và thăm quan nơi tăng gia, khu chăn nuôi, … nhằm cải thiện bữa ăn hàng ngày. 

Cùng chăm sóc vườn rau

Được quan sát và thực hành gấp quân tư trang như màn, chăn, trồng rau cùng các chiến sĩ. Được cùng các chiến sĩ tập điều lệnh, một số động tác võ thuật trong quân đội .

Được quan sát các chú bộ đội gấp chăn màn
Được xem các chú tập điều lệnh

Kết thúc buổi giao lưu các cháu chia tay các chú trong lưu luyến và bịn rịn .Các em chúc các chiến sĩ đại đội C20 bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Lào Cai luôn luôn mạnh khỏe hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong buổi trải nghiệm này các em còn được đưa vào Trung tâm vui chơi, giải trí Đức Huy, được ăn uống, vui chơi những trò chơi các em thích - đó chính là phần thưởng cho những ngày các em chăm chỉ học tập, rèn luyện.

Các em dùng bữa tại Trung tâm giải trí Đức Huy Plaza
Được chơi trò chơi

Chia tay các chú bộ đội, chia tay Trung tâm giải trí Đức Huy Plaza trở về để tiếp tục học tập nhưng các em thấy rất vui vì đã có một buổi giao lưu - thăm quan thú vị và bổ ích. Các em luôn thầm hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, rèn đức, luyện tài để luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Một số hình khác của buổi trải nghiệm:


Tác giả: Lê Sơn Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan