GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA KHỐI LỚP 4

Thông qua trải nghiệm này, các em có thể vận dụng kiến thức đã học trong môn Tiếng Việt để thuyết minh, trình bày về một món ăn do mình làm ra. Các em hiểu được những giá trị của truyền thống văn hóa dân tộc và tự hào về những thành quả mình làm ra, có ý thức bảo vệ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đa dạng các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, các lớp trong khối 4 trường tiểu học Thị trấn Bát Xát đã nghiêm túc triển khai các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong và ngoài nhà trường cho học sinh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Học sinh thực hành nặn bánh dưới sự hướng dẫn của cô giáo

Ngày 29/3/2019 được sự hướng dẫn của các cô giáo, HS khối lớp 4 đã có những trải nghiệm thú vị khi được tự tay làm món bánh trôi mang đậm nét đặc trưng của địa phương.

Theo đó, giáo viên chuẩn bị các nguyên liệu như bột bánh, nhân đường, dừa, vừng, thìa, đĩa. Học sinh chuẩn bị các vật dụng để làm bánh như mâm, chậu, nồi… Các em được chia ra thành nhóm từ 6-8 học sinh để thực hiện làm bánh. Sau khi quan sát giáo viên làm mẫu, các nhóm sẽ có thời gian 45 phút để thực hiện phần làm bánh của mình. Các em được tự tay nặn bánh, nấu bánh và trang trí sản phẩm của mình. Sau khoảng thời gian làm bánh thú vị, các em được thưởng thức sản phẩm tự tay mình làm ra đồng thời hiểu rõ thêm về tập tục làm bánh trôi vào ngày tết Hàn thực của người dân Việt Nam

Cùng nhau tạo ra những chiếc bánh trôi đầu tiên

Niềm vui khi được tự tay làm ra sản phẩm

Tác giả: Thu Nga