GIÁO DỤC STEM VỚI HOC SINH LỚP 1

Một trong những mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục hiện nay là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện với phương châm học sinh học xong làm được gì chứ không phải học xong biết được những gì. Bởi vậy, năm học 2019 - 2020 trường Tiểu học T.T Bát xát xác định một nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là đưa giáo dục STEM vào giảng dạy ở tất cả các khối lớp. Sau các chuyên đề của khối 4+5, tổ khối 2+3, Các đồng chí giáo viên tổ khối 1 cùng với học sinh đã thực hiện tiết học giáo dục STEM với chủ đề “Trang trí lớp học” do cô giáo Trần Thị Lê thực hiện vào ngày 27/12/2019  tại lớp học 1A5. Tiết học đã phát huy sự tìm tòi, khám phá của học sinh lớp 1 “Làm gì cho lớp học đẹp hơn?” Qua tiết học, học sinh hào hứng, phấn khởi, biết cách làm ra nhiều sản phẩm để trang trí lớp học.

Cô trò cùng nhau tìm hiểu về vật kiệu, cách làm ra sản phẩm

Học sinh làm và trang trí sản phẩm

Một số sản phẩm của các em

Tác giả: Đồng Châm - Kim Đoan