A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG Ở KHỐI 5

Thời gian qua, các vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt là xâm hại, xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng về cả số lượng cũng như tính chất phức tạp. Đứng trước tình trạng nhức nhối đó, nhằm tạo cho học sinh khối 5 bước đầu có những kiến thức cơ bản về vệ sinh thân thể tuổi dậy thì, giáo dục các em các kỹ năng cơ bản về cách phòng tránh xâm hại tình dục, ngày 18 tháng 11 năm 2020, Câu lạc bộ kỹ năng sống Trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát tổ chức Hoạt động giáo dục kỹ năng sống với Chủ đề: “Vệ sinh tuổi dậy thì – Phòng chống xâm hại tình dục”.

 
Hoạt động diễn ra với sự tham gia của toàn bộ học sinh khối 5

 

Tham gia hoạt động, Câu lạc bộ mời Đại biểu đại diện Trạm y tế thị trấn, các thầy cô giáo, và toàn thể các em học sinh khối 5. Tại đây, các em học sinh đã được tự mình nêu ý kiến về các cách vệ sinh thân thể tuổi dậy thì cũng như cách phòng chống xâm hại tình dục. Cũng tại đây các em được các cô chú đại biểu đại diện cho trạm y tế hướng dẫn, tuyên truyền về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, cách vệ sinh thân thể tuổi dậy thì đúng cách.

 
Học sinh được tự mình đưa ra, thảo luận ý kiến

 

 
Trưng bày sản phẩm

 

 
Được nghe tuyên truyền từ các cô chú đại diện Trạm y tế

 

Hoạt động thực sự mang lại nhiều kiến thức bổ ích, học sinh được tự mình nêu ra, trao đổi với bạn về những cách thức, những tình huống thực tế qua đó rút ra cho mình những kinh nghiệm để ứng phó với những tình huống thực tế sau này.

Một số hình ảnh khác:


Tác giả: Kim Thuỷ - Trần Lê
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan