A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỞ LỚP DẠY BƠI TRANG BỊ CÁC KIẾN THỨC, KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH MÙA HÈ NĂM 2021

Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát, các đồng chí lãnh đạo UBND Thị trấn Bát Xát. Trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông huyện Bát Xát tổ chức chiêu sinh, mở lớp dạy bơi (khóa 1) cho gần 100 em học sinh từ khối 1 đến khối 5. Khóa học này sẽ trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về bơi lội để phòng, chống đuối nước, giúp các em có thể tự bảo vệ mình trong các trường hợp cần thiết, hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè và mùa mưa bão đang đến gần.

 
Khởi động trước khi xuống nước

 

 
Làm quen với nước trước khi xuống bể bơi

 

Theo kế hoạch, khóa 1 sẽ được Nhà trường tổ chức khai giảng từ ngày 7/6 đến ngày 30/6/2021, các em học sinh được tham gia học vào tất cả các ngày trong tuần. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 mỗi tiết dạy chỉ có tối đa 20 em học sinh được tham gia. Trong quá trình học tập, các em học sinh sẽ được các thầy cô có chứng chỉ, có kinh nghiệm dạy bơi cung cấp các kiến thức cơ bản về kiến thức, kỹ năng tiếp nước, động tác bơi lội, kỹ năng tự bảo vệ mình trong môi trường nước và ứng phó với những tình huống thực tiễn đặt ra. Tùy thuộc nhu cầu đăng ký của các bậc phụ huynh, nhà trường sẽ tiếp tục mở khóa học bơi thứ 2 cho các em trong dịp nghỉ hè năm 2021.

 
Thầy giáo hướng dẫn kỹ thuật bơi cho các em

 

Những khóa học dạy bơi cho học sinh là hoạt động thiết thực giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng bơi lội tự bảo vệ mình, đặc biệt là hạn chế rủi ro khi mùa mưa bão đang đến gần.


Tác giả: Lê Sơn Tùng
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan