A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC

Theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là Tết ăn đồ lạnh. Vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt sẽ làm món bánh trôi và bánh chay dâng lên lễ Phật và cúng tổ tiên để hướng về cội nguồn, tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất. Đó không chỉ là nét đẹp văn hóa đặc sắc mà còn là một nét đẹp trong nền văn hóa ẩm thực của người Việt. Với mục đích giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của Tết Hàn thực cũng như nâng cao kỹ năng sống cho bản thân, ngày 13 tháng 4 năm 2021 trường Tiểu học Thị trấn Bát Xát đã tổ chức cho học sinh khối lớp 4 - 5 trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay nhân dịp “Tết Hàn thực”.

 
Cùng nhau thực hiện các bước làm bánh trôi

 

 
Đây là cơ hội tốt cho các em rèn kỹ năng sống của mình

 

 
Đây là dịp để các em được rèn kỹ năng làm việc theo nhóm

 

 
Vui vẻ, phấn khởi khi tự mình tạo ra sản phẩm

 

 
Cùng tận hưởng thành quả

 

Thông qua hoạt động trải nghiệm này các em học sinh có cơ hội được tham gia vào các công đoạn để làm bánh trôi, bánh chay và được thưởng thức luôn những sản phẩm do tự mình làm ra. Đây thực sự là một buổi trải nghiệm thật tuyệt vời và thú vị, ghi lại dấu ấn trong mỗi bạn nhỏ bởi niềm vui và sự bổ ích.


Tác giả: Kim Thuỷ - Trần Lê
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan